ข่าว : รมว.เฮ้ง ส่ง เลขาธิการฯ บุญสงค์ มอบสิทธิประโยชน์แก่ทายาทผู้ประกันตนที่เสียชีวิตเพลิงไหม้ร้านเบาะรถยนต์ พิเชษฐ์การช่าง ใน จ.อุทัยธานี

18 กรกฏาคม 2565

รมว.เฮ้ง ส่ง เลขาธิการฯ บุญสงค์ มอบสิทธิประโยชน์

แก่ทายาทผู้ประกันตนที่เสียชีวิตเพลิงไหม้ร้านเบาะรถยนต์ พิเชษฐ์การช่าง ใน จ.อุทัยธานี

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.65 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วย นายสุชาติ เปรมสุริยา ประกันสังคมจังหวัดอุทัยธานี นายปฐพี จิระวรรณ เลขานุการกรม สำนักงานประกันสังคม เดินทางลงพื้นที่มอบเงิน บำเหน็จชราภาพแก่ทายาทของนายพิเชษฐ เชี่ยวเขตรวิทย์ และนางสาวสุณี เชี่ยวเขตรวิทย์ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ ร้านพิเชษฐ์การช่าง ทำเบาะรถยนต์ ตำบลทัพทัน อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย

ด้าน นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้แสดงความเสียใจ และมีความห่วงใยจากเหตุการณ์ครั้งนี้ พร้อมกำชับให้สำนักงานประกันสังคมดูแลช่วยเหลือทายาทผู้ประกันตนที่ประสบเหตุให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน ในวันนี้ได้มอบหมายให้ผมและท่านประกันสังคมจังหวัดอุทัยธานี เดินทางลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือทายาทของผู้ประกันตนที่เสียชีวิต 2 ราย ณ วัดหนองหญ้าไทร ตำบลทัพทัน อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี จากการตรวจสอบ ผู้เสียชีวิตเป็นสามีภรรยา คือนายพิเชษฐ เชี่ยวเขตรวิทย์ เคยเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 ของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดอุทัยธานี ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค. 57 สิ้นสุดความเป็นผู้ประกันตน วันที่ 30 มิ.ย. 62 ซึ่งทายาทมีสิทธิได้รับเงินบำเหน็จชราภาพ (ไม่รวมผลตอบแทน) จำนวนเงิน 62,488 บาท ส่วนผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นภรรยา คือ นางสาวสุณี เชี่ยวเขตรวิทย์ ซึ่งเคยเป็นลูกจ้างบริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่ 1 ก.ค. 56 และสิ้นสุดความเป็นผู้ประกันตนเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 56 ทายาทมีสิทธิรับเงินบำเหน็จชราภาพจำนวนเงิน 810 บาท โดยรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 63,298 บาท มอบให้กับทายาท คือ นางสาวศิริวรรณ เชี่ยวเขตรวิทย์ ซึ่งเป็นลูกสาวผู้ประกันตนที่เสียชีวิตแล้ว

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อไปว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ฝากความห่วงใยและขอเป็นกำลังใจ มายังทายาทของผู้เสียชีวิต สำนักงานประกันสังคมพร้อมดูแลมอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกันตน แม้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเช่นนี้ และขอให้เชื่อมั่นว่าผู้ประกันตนทุกคนคือคนในครอบครัวประกันสังคม

…………………………………….………………………………

ศูนย์สารนิเทศ สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน